Đơn vị tính
Số lượng

Cà chua chín

Mã sản phẩm: 146 Tình trạng: TẠM NGƯNG BÁN

0 đ/kg


- Đơn vị sản xuất: HTX rau an toàn Xuân Hương - Đà Lạt - Lâm Đồng

Cà chua có tên khoa học là Solanum Lycopersicum thuộc họ Cà, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Về bản chất, cà chua là trái cây nhưng lại thường được dùng như một loại rau. Quả cà chua ban đầu màu xanh, dần dần chuyển sang màu vàng và đỏ khi chín. Ngày nay, cà chua là một loại thực phẩm phổ biến và được trồng trên toàn thế giới.  

- Theo Đông Y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.

- Phân tích dược tính cho thấy cà chua có hàm lượng Lycopene và Beta-Caroten rất cao. Đây là những hợp chất rất quan trọng đối với sức khỏe con người, giúp phòng chống bệnh tim mạch, bệnh ung thư và làm cho làn da tươi trẻ.

- Cà chua được trồng trong những nhà vườn đạt tiêu chuẩn VietGap. Cà chua chín là những trái chín mọng, tươi ngon, sẵn sàng lên bàn ăn của mọi gia đình.

- Sau khi thu hoạch, được đóng gói và bảo quản cẩn thận trước khi đưa đến người tiêu dùng. Nhà vườn hoàn toàn không dùng bất cứ loại hóa chất nào trong quá trình bảo quản, các Bạn an tâm sử dụng nhé.

Hiện nay, Đi chợ Online đang TẠM NGƯNG cung cấp sản phẩm sản phẳm này để tìm nhà cung cấp mới với giá tốt hơn.


Giá trị dinh dưỡng:

Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được

kcal

19

g

94

g

1.5
Đường Canxi Sắt Phospho Natri Kali Cholesterol

g

2.63

mg

12

mg

1.4

mg

26

mg

12

mg

275

mg

0
Vit C Vit B1 Vit PP Vit A Vit D β-Caroten Phytosterol

mg

40

mg

0.06

mg

0.5

µg

0

µg

0

µg

1115

mg

7

Nguồn : Trung tâm dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh

Thông số sản phẩm:

1. Địa điểm trồng Cà chua:  Tỉnh Lâm Đồng

2. Phương thức trồng Cà chua:

- Nguồn giống: Giống cà chua chất lượng cao, sức tăng trưởng mạnh và rất sai quả, do Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng cung cấp.

- Cách trồng: Cà chua trồng được trên nhiều loại đất, song thích hợp nhất vẫn là đất pha cát, nhiều chất mùn hay đất phù sa, đất bồi giữ ẩm và thoái nước tốt.

+ Làm luống rộng 100-120 cm, sâu 20-30 cm, cao 25-30 cm để tránh bị úng nước.

+ Sau khi cây chớm ra hoa, bắt đầu làm giàn. Tiến hành buộc cây cà chua vào giàn để tránh trường hợp cây bò quá cao có thể đổ gãy.

Vườn cà chua

Vườn cà chua

+ Phân bón: 1.000 m2 cần 2.000-2.500 kg phân chuồng, 30 kg Urea, 30 kg Kali, 40 kg Super Lân, 25 kg NPK 16-16-18.

+ Các bệnh gây hại: Bệnh sâu vẽ bùa, bọ phấn, sâu đục hoa quả; bệnh héo do nấm, sương mai, héo xanh và Virut. Tất cả các bệnh gây hại đều được phòng trừ theo đúng quy định. Trước khi thu hoạch 1 tuần, tuyệt đối không dùng thuốc hóa học mà chỉ sử dụng thuốc thảo mộc, vi sinh.

+ Trung bình từ 45-90 ngày, phổ biến nhất là 60 ngày sẽ bắt đầu xuất hiện quả. Ban đầu quả nhỏ và có màu xanh lá cây. Khi đạt kích thước hoàn chỉnh thì sẽ chuyển sang màu đỏ đậm hơn rất đẹp mắt. Điều này có nghĩa là quả đã chín và sẵn sàng thu hoạch.

heartheartheart Cà chua tại Đi chợ Online cam kết là Thực phẩm sạch, đảm bảo Vệ sinh an toàn vì được trồng theo đúng tiêu chuẩn VietGap, gần như không dùng thuốc BVTV. Các bạn hoàn toàn an tâm sử dụng nhé.  yesyesyes

3. Mẹo với Cà chua:

- Mẹo chế biến: Nên bỏ vào một ít muối để loại bỏ chất độc tomatine vốn có trong cà chua.

- Mẹo chọn mua: Khi mua, nên chọn những quả cà chua đỏ, căng mọng, tròn đều, bóp vào có cảm giác đàn hồi.

- Mẹo bảo quản: Vì cà chua dễ hư hỏng khi va chạm nên chung ta cần gói chúng bằng bao nilon rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

4. Cà chua hợp với thực phẩm gì ???

Cà chua có hàm lượng chất đạm và chất béo thấp, có tác dụng tốt cho phổi và dạ dày, giúp sản sinh mồ hôi, làm mát máu, tạo cảm giác thèm ăn.

Hợp với người thiếu máu, cơ thể nóng nhiệt, thiếu nước bọt, ăn không thấy ngon, táo bón, hay bị viêm nhiễm; người nặng nề, cơ thể ứ trệ, máu lưu thông không đều.

Người bị viêm gan; người nóng sốt, khô miệng, khát nước; người làm biếng ăn, ăn không thấy ngon; người thiếu hụt Vitamin C; người chảy máu nứu răng; người rối loạn trao đổi Cholesterol nên dùng cà chua.

- Cà chua + Bông cải => Giúp lọc máu

Cà chua hợp bông cải

Cà chua và bông cải đều chứa nhiều Vitamin, sẽ giúp lọc sạch những tạp chất có trong máu. Nấu chung hai loại thực phẩm này sẽ được món ăn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

- Cà chua + Bắp cải => Tốt cho khí huyết

Cà chua hợp bắp cải

Dùng cà chua với bắp cải sẽ hữu ích cho khí huyết, giúp cơ thể sinh mồ hôi. Có thể dùng làm thực phẩm hỗ trợ điều trị dành cho người bị mệt mỏi, bồn chồn, biếng ăn.

- Cà chua + Cần tây => Tốt cho dạ dày

Cà chua hợp cần tây

Khi chế biến món ăn, kết hợp cà chua với cần tây không chỉ cung cấp cho cơ thể một lượng chất dinh dưỡng vừa cân bằng vừa dồi dào mà còn có công dụng tăng cường chức năng dạ dày, kích thích tiêu hóa. Đây là món ăn có tác dụng hỗ trợ trị liệu cho người mắc bệnh cao huyết áp, mỡ máu cao và người mắc bệnh mạch vành.

- Cà chua + Trứng gà => Tăng cường nguồn dinh dưỡng cho cơ thể

Cà chua hợp trứng gà

Cà chua tốt cho dạ dày, tạo cảm giác thèm ăn. Trứng gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Kết hợp cà chua với trứng gà sẽ tạo ra món ăn cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng toàn diện.

- Cà chua + Cá diếc => Tốt cho sức khỏe

Cà chua hợp cá diếc

Cà chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa rất nhiều loại Vitamin. Nếu dùng chung với các diếc sẽ giúp tăng tính dinh dưỡng của món ăn.

5. Cà chua kỵ với thực phẩm gì ???

Người bị sỏi đường tiết niệu; người viêm khớp; trẻ em mắc chứng hiếu động; phụ nữ hành kinh có tiền sử thống kinh; người bị lạnh bụng nên hạn chế ăn cà chua.

- Cà chua + Cá mè => Ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng

Cà chua kỵ cá mè

Vitamin C có nguồn gốc từ cà chua sẽ ức chế việc sản sinh phân tử đồng trong thịt cá mè, khiến cơ thể không hấp thụ được toàn vẹn chất dinh dưỡng của thức ăn.

- Cà chua + Tôm tươi => Có khả năng gây ngộ độc

Cà chua kỵ tôm tươi

Vitamin C có trong cà chua dễ phản ứng với hợp chất asen có trong tôm, từ đó hình thành độc tố. Vì vậy, không nên kết hợp hai thứ này với nhau vì có thể gây ngộ độc cho người dùng.

- Cà chua + Dưa leo => Giảm lượng dinh dưỡng có trong thức ăn

Cà chua kỵ dưa leo

Cà chua vốn chứa nhiều Vitamin C, còn dưa leo lại chứa enzym có khả năng làm phân giải Vitamin C. Nếu dùng chung hai thứ này thì sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng có trong thức ăn, rất có hại cho sức khỏe.

- Cà chua + Khoai tây => Gây ra hiện tượng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa

Cà chua kỵ khoai tây

Khi vào dạ dày và đường ruột, khoai tây sẽ hình thành môi trường axit. Trong khi đó, cà chua lại dễ sinh ra chất không tan khi rơi vào môi trường axit khá mạnh. Do đó, kết hợp hai loại thực phẩm này có thể gây ra hiện tượng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa.

- Cà chua + Cà rốt => Tiêu hủy thành phần Vitamin C

Cà chua kỵ cà rốt

Khi kết hợp cà rốt với cà chua sẽ khiến hàm lượng Vitamin C trong cà chua bị tiêu hủy, làm giảm giá trị của thực phẩm.

Các bạn tham khảo để sử dụng cà chua thật hợp lý nhé.

Đánh giá & bình luận:

Khách hàng nhận xét sản phẩm này
0 trong 5
Dựa vào 0 đánh giá và nhận xét
Hài lòng tuyệt đối
Hơn cả mong đợi
Hài lòng
Dưới trung bình
Thất vọng
0
0
0
0
0
Đánh giá và nhận xét
Xin vui lòng cho chúng tôi biết về ý kiến của bạn với sản phẩm này
Đánh giá sản phẩm này*
Mô tả đánh giá*
Tiêu đề nhận xét
Đánh giá bởi
Nhận xét của khách hàng (Tổng cộng 0)

Sản phẩm thường được mua cùng:

Món ngon nấu cùng: