Đơn vị tính
Số lượng

Cải bó xôi

Mã sản phẩm: 009 Tình trạng: TẠM NGƯNG BÁN

0 đ/kg


- Đơn vị sản xuất: HTX rau an toàn Xuân Hương - Đà Lạt - Lâm Đồng

Cải bó xôi là một loại rau lá xanh, có tên khoa học là Spinacia Oleracea L, thuộc họ rau dền, thường được gọi dân dã là rau chân vịt. Đây là một loại rau có nguồn gốc từ Ba Tư. Cải bó xôi không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng rất thần kỳ trong Y học mà ít ai biết được.

- Một nghiên cứu cho thấy: cải bó xôi có chứa rất nhiều chất Kaemfrerol, đây là hợp chất giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư buồng trứng đến 40%. Không những vậy, cải bó xôi còn chứa nhiều chất chống Oxy hóa khác nhau, có khả năng phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến rất hiệu quả.

- Cải bó xôi cũng cũng là lựa chọn tuyệt vời cho bé vào độ tuổi ăn dặm. Nguồn Vitamin và chất khoáng dồi dào sẽ giúp hệ xương và trí não bé phát triển toàn diện, Beta-Caroten sẽ rất tốt cho mắt bé giúp hạn chế cận thị.

- Cải bó xôi được trồng tại những nhà vườn đạt tiêu chuẩn VietGap.

- Sau khi thu hoạch, được đóng gói và bảo quản cẩn thận trước khi đưa đến người tiêu dùng.

- Trước khi thu hoạch 1 tuần, nhà vườn đã ngừng bón phân hóa học hoặc dùng thuốc bảo vệ thực vật, các Bạn hoàn toàn an tâm sử dụng nhé.

Hiện nay, Đi chợ Online đang TẠM NGƯNG cung cấp sản phẩm sản phẳm này để tìm nhà cung cấp mới với giá tốt hơn.


Giá trị dinh dưỡng:

Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được

kcal

23

g

91

g

2.9
Đường Canxi Sắt Phospho Natri Kali Cholesterol

g

0.4

mg

99

mg

2.71

mg

49

mg

79

mg

558

mg

0
Vit C Vit B1 Vit PP Vit A Vit D β-Caroten Phytosterol

mg

28.1

mg

0.08

mg

0.5

µg

49

µg

0

µg

3852

mg

0

Nguồn : Trung tâm dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh

Thông số sản phẩm:

1. Địa điểm trồng cải bó xôi:  Tỉnh Lâm Đồng

2. Phương thức trồng cải bó xôi:

- Cải bó xôi là cây rau xứ lạnh, rất ưa khí hậu mát lạnh, chịu được rét, không chịu nóng, yêu cầu ánh sáng vừa phải, có thể chịu bóng râm. Ở khu vực Miền Nam, khu vực tốt nhất cho sự phát triển của cải bó xôi là Tỉnh Lâm Đồng.

- Nguồn giống: Giống cải bó xôi VL-84. Đây là giống của Công ty Takii - Nhật Bản. Ưu điểm của giống này là sinh trưởng khỏe, dễ canh tác, thích hợp với mọi thời vụ, chống chịu tốt với các loại sâu bệnh gây hại phổ biến.

- Nơi trồng: Cải bó xôi thích hợp với đất tơi xốp, màu mỡ, nhiều mùn, tưới tiêu thuận lợi, xa nguồn ô nhiễm.

Vườn trồng cải bó xôi

Nhà vườn trồng cải bó xôi

+ Làm đất: Đất phải cày bừa kỹ 2 lần, nhặt sạch cỏ dại.

+ Lên luống rộng 120-150 cm, cao 20-25 cm để tránh trường hợp bị úng nước. 

+ Phân bón: Tổng lượng phân bón cho 1.000 m2 ruộng trồng khoảng 1.500 đến 2.000 kg phân chuồng hoai mục, 15-20 kg Super Lân, 25-30 kg Urea, 17-19 kg KCl. 

+ Dịch hại chính bao gồm: Sâu xám, ruồi đục lá; bệnh đốm lá, bệnh sương mai. Tất cả các bệnh gây hại đều được phòng trừ theo đúng quy định. Trước khi thu hoạch 1 tuần, tuyệt đối không dùng thuốc hóa học mà chỉ sử dụng thuốc thảo mộc, vi sinh.

- Thu hoạch: Thời gian sinh trưởng của cải bó xôi khoảng 40-45 ngày, khi cây cao 15-20 cm và có 6-8 lá, đây là thời điểm thu hoạch thích hợp nhất.

heartheartheart Cải bó xôi tại Đi chợ Online cam kết là Thực phẩm sạch, đảm bảo Vệ sinh an toàn, hãy an tâm sử dụng nhé các Bạn yesyesyes

3. Lợi ích của cải bó xôi đối với sức khỏe

Cải bó xôi là loại rau rất lành mạnh, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ là món ăn, cải bó xôi còn là vị thuốc "thần kỳ" trong Y học để phòng và chữa nhiều bệnh.

- Stress Oxy hóa: Cải bó xôi chứa nhiều chất chống Oxy hóa, có khả năng chống lại Stress Oxy hóa và giảm bớt thiệt hại mà nó gây ra. Các chất chống Oxy hóa có thể giúp chống lão hóa, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và tiểu đường.

- Tăng cường sức khỏe cho đôi mắt: Cải bó xôi chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin cao, có lợi cho sức khỏe của mắt. Các hợp chất này có thể giúp ngăn chặn hoặc đảo ngược những thiệt hại mà ánh sáng mặt trời gây ra.

- Phòng chống ung thư: Trong cải bó xôi có chứa hai hợp chất MGDG và SQDG, các hợp chất này có khả năng kìm hãm sự phát triển và giảm kích cỡ của khối u.

- Điều hòa huyết áp: Cải bó xôi chứa hàm lượng cao Nitrat, giúp điều hòa huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

4. Cải bó xôi hợp với thực phẩm gì ???

Với vị ngọt, thơm, giòn, cải bó xôi có thể dùng ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng ăn chín thường giàu dinh dưỡng hơn.

- Cải bó xôi + Gạo tẻ => Nhuận trường, thông đại tiện

Cải bó xôi hợp gạo tẻ

Nấu gạo tẻ thành cháo. Cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc vừa ăn. Cho cải bó xôi vào cháo, đun sôi lại là ăn được. Món ăn này giúp nhuận trường, thông đại tiện.

- Cải bó xôi + Cật heo => Tốt cho tuyến nội tiết

Cải bó xôi hợp cật heo

300g cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt sợi nhỏ. Sửa dụng thêm 50g cật heo, 50g gan bò, 3g hành tây. Đun sôi 500ml nước, bỏ cải bó xôi, cật heo, gan bò, hành tây vào. Nấu đến khi còn 150ml nước thì dừng, nêm 1 chút bột canh, hành lá và tiêu sao cho vừa ăn. Dùng 3 bữa: sáng, trưa, chiều liền trong 3 tuần.

- Cải bó xôi + Lá chùm bao => Bổ trợ suy tim

Cải bó xôi hợp lá chùm bao

Sử dụng 250g cải bó xôi, 150g lá chùm bao, 3g cam thảo; sao khử thổ chung 3 thứ rồi tán nhuyễn uống liên tục với nước sôi để nguội trong 4 tuần.

- Cải bó xôi + Hành tây => Chống thiếu máu, hạ huyết áp

cải bó xôi hợp hành tây

100g cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ; thêm 3g hành tây xắt khoanh. Đổ 3 chén nước, nấu đến khi còn 1 chén thì ngưng. Ăn cái, uống nước ngày 2 lần.

- Cải bó xôi + Dầu mè => Phòng ngừa cao huyết áp

Cải bó xôi hợp dầu mè

300g cải bó xôi rửa sạch, luộc trong 3 phút, vớt ra để ráo nước. Sau đó trộn với dầu mè, ăn ngày 2 lần.

- Cải bó xôi + Thai phụ => Tốt cho thai nhi

Cải bó xôi hợp thai phụ

Ăn cải bó xôi trong 3 tháng đầu mang thai giúp hình thành các dây thần kinh ghi nhớ, học tập ở bào thai.

5. Cải bó xôi kỵ với thực phẩm gì ???

Cải bó xôi được xem là thực phẩm lành mạnh. Tuy nhiên, nó vẫn có thể gây ra những tác động xấu nếu sử dụng không đúng cách.

- Cải bó xôi + Đậu nành => Làm tiêu hao dinh dưỡng

Cải bó xôi kỵ đậu nành

Vitamin có trong cải bó xôi sẽ cản trở sự giải phóng nguyên tố đồng vi lượng có trong đậu nành, làm tiêu hao dinh dưỡng của thực phẩm. Sự kết hợp này vừa khiến thức ăn không thể phát huy hiệu quả dinh dưỡng, vừa gây ra những tác dụng phụ không tốt cho cơ thể. Vì vậy, không nên dùng chung hai loại thực phẩm này với nhau.

- Cải bó xôi + Đậu hũ => Gây thất thoát Canxi

Cải bó xôi kỵ đậu hũ

Ngoài chứa sắt vi lượng, cải bó xôi còn chứa một lượng lớn axit oxalic; còn đậu hũ chủ yếu chứa đạm, chất béo và canxi. Kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm lượng canxi có trong thức ăn.

- Cải bó xôi + Bí đỏ => Làm tiêu hao Vitamin C

Cải bó xôi kỵ bí đỏ

Bí đỏ có chứa enzym có khả năng phân giải Vitamin C, làm tiêu hao phần lớn hàm lượng Vitamin C có trong cải bó xôi, làm giảm giá trị dinh dưỡng của thức ăn.

- Cải bó xôi + Lươn => Gây tiêu chảy

Cải bó xôi kỵ lươn

Theo Đông Y, thịt lươn rất tốt cho sức khỏe, có thể chữa lạnh bụng; còn cải bó xôi tính mát, chữa được chứng táo bón. Nhưng nếu dùng chung hai loại thực phẩm này với nhau có thể gây ra hiện tượng tiêu chảy, đồng thời còn làm mất đi sự hài hòa của mùi vị thức ăn.

Các bạn tham khảo để sử dụng cải bó xôi thật hợp lý nhé.

Đánh giá & bình luận:

Khách hàng nhận xét sản phẩm này
0 trong 5
Dựa vào 0 đánh giá và nhận xét
Hài lòng tuyệt đối
Hơn cả mong đợi
Hài lòng
Dưới trung bình
Thất vọng
0
0
0
0
0
Đánh giá và nhận xét
Xin vui lòng cho chúng tôi biết về ý kiến của bạn với sản phẩm này
Đánh giá sản phẩm này*
Mô tả đánh giá*
Tiêu đề nhận xét
Đánh giá bởi
Nhận xét của khách hàng (Tổng cộng 0)

Sản phẩm thường được mua cùng:

Món ngon nấu cùng: