Đơn vị tính
Số lượng

Tần ô

Mã sản phẩm: 010 Tình trạng: TẠM NGƯNG BÁN

0 đ/kg


- Đơn vị sản xuất: HTX rau an toàn Nhuận Đức - Củ Chi - TPHCM

Tần ô hay còn gọi là cải cúc, là cây thảo sống hằng năm, có thể cao tới 1,2m. Trong ẩm thực Việt, tần ô có thể dùng để ăn sống, nấu canh hoặc nhúng lẩu.

- Theo Y học Cổ truyền, tần ô có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành không độc, có tính năng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí.

- Tần ô được trồng tại những nhà vườn đạt tiêu chuẩn VietGap.

- Sau khi thu hoạch, được đóng gói và bảo quản cẩn thận trước khi đưa đến người tiêu dùng.

- Trước khi thu hoạch 1 tuần, nhà vườn đã ngừng bón phân hóa học hoặc dùng thuốc bảo vệ thực vật, các Bạn hoàn toàn an tâm sử dụng nhé.

Hiện nay, Đi chợ Online đang TẠM NGƯNG cung cấp sản phẩm sản phẳm này để tìm nhà cung cấp mới với giá tốt hơn.


Giá trị dinh dưỡng:

Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được

kcal

14

g

93.8

g

1.6
Đường Canxi Sắt Phospho Natri Kali Cholesterol

g

0

mg

63

mg

0.8

mg

38

mg

33

mg

219

mg

0
Vit C Vit B1 Vit PP Vit A Vit D β-Caroten Phytosterol

mg

27

mg

0.01

mg

0.2

µg

0

µg

0

µg

1115

mg

0

Nguồn : Trung tâm dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh

Thông số sản phẩm:

1. Địa điểm trồng rau tần ô:  Huyện Củ Chi

2. Phương thức trồng rau tần ô:

- Tần ô dễ sống, có khả năng thích nghi tốt với các điều kiện thời tiết khác nhau và có thể trồng quanh năm.

- Nguồn giống: Giống tần ô chất lượng cao do Công ty Giống Cây trồng Miền Nam cung cấp.

- Nơi trồng: Rau tần ô thích hợp với các loại đất thịt nhẹ, đất thịt pha cát, đất phù sa, đất mùn.

Vườn tần ô

Nhà vườn trồng tần ô

+ Làm đất: Tiến hành cày xới đất cho tơi xốp, dọn dẹp cỏ rác, bón vôi để diệt mầm bệnh.

+ Lên luống rộng 120-150 cm, cao 20-25 cm để tránh trường hợp bị úng nước. 

+ Phân bón: Tổng lượng phân bón cho 1.000 m2 ruộng trồng khoảng 500 đến 600 kg phân chuồng hoai mục, 70-80 kg phân hữu cơ vi sinh, 17-22 kg Super Lân, 3-5 kg Urea, 9-11 kg KCl, 27-33 kg phân NPK (5-10-3)

+ Dịch hại chính bao gồm: Bọ nhảy, sâu khoang, sâu xanh; bệnh thối gốc do vi khuẩn. Tất cả các bệnh gây hại đều được phòng trừ theo đúng quy định. Trước khi thu hoạch 1 tuần, tuyệt đối không dùng thuốc hóa học mà chỉ sử dụng thuốc thảo mộc, vi sinh.

- Thu hoạch: Sau 25-30 ngày kể từ khi gieo hạt có thể thua hoạch tần ô baby, 30-40 ngày có thể thua hoạch cây đã trưởng thành.

heartheartheart Tần ô tại Đi chợ Online cam kết là Thực phẩm sạch, đảm bảo Vệ sinh an toàn, hãy an tâm sử dụng nhé các Bạn yesyesyes

3. Lợi ích của cải tần đối với sức khỏe

Rau tần ô không chỉ là món rau quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt mà nó còn là vị thuốc dân dã được sử dụng để chữa một số bệnh hiệu quả.

- Hỗ trợ giảm cân: Rau tần ô chứa rất nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng lại chứa rất ít năng lượng và hoàn toàn không chứa chất béo gây hại, có tác dụng giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, cải thiện làn da và duy trì vóc dáng cực kỳ hiệu quả, rất thích hợp với người muốn giảm béo.

- Tốt cho người cao huyết áp: Khi bị cao huyết áp, ngoài thuốc điều trị, người bệnh cần kết hợp chế độ ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật, kiêng các chất kích thích,.... Vào mùa đông, tần ô là món nên bổ sung vào thực đơn bằng cách ép lấy nước cốt uống, mỗi ngày chừng 50ml, chia hai lần sáng, chiều. Đặc biệt thích hợp với những người bị cao huyết áp có kèm theo đau và nặng đầu.

- Hỗ trợ tiêu hóa: Hàm lượng lớn Kali và muối khoáng trong tần ô đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết trao đổi chất trong cơ thể. Đồng thời chất xơ của rau này còn giúp làm tăng cường co bóp dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tăng cường chuyển hóa protein giúp phân hủy chất béo.

- Trị đau đầu kinh niên: Lấy một ít tần ô đem nấu lấy nước, mỗi ngày dùng 30ml nước đã nấu này. Bên ngoài thì dùng lá tần ô hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ (hoặc mỗi khi thấy nhức đầu).

4. Rau tần ô hợp với thực phẩm gì ???

Tần ô là món rau được ưa chuộng vì rất dễ ăn, dễ chế biến, có thể ăn sống hoặc nấu các món canh ngon mát.

- Tần ô + Thịt heo => Tăng tiết sữa mẹ sau khi sinh

Tần ô hợp thịt heo

Để nhiều sữa sau khi sinh, sản phụ nên bổ sung món rau tần ô nấu thịt nạc, tốt nhất là hấp cách thủy.

Cách chế biến như sau: 300g thịt nạc heo băm nhỏ, vê viên cỡ ngón tay. 200g tần ô rửa sạch, để ráo nước, thái vừa ăn. Dùng tô, đặt tần ô xuống đáy, đặt thịt heo lên trên mặt, cho thêm chút xíu nước mắm cho dễ ăn. Đem hấp cách thủy, khi chín lấy ra dùng 2 lần trưa, chiều chung với cơm. Ăn liên tiếp 3-5 ngày sẽ thấy rõ hiệu quả.

- Tần ô + Gan heo => Chữa chứng chảy máu cam

Tần ô hợp gan heo

Kết hợp tần ô với gan heo sẽ được món canh vừa dễ ăn, vừa có tác dụng giúp cơ thể hạ hỏa và đặc biết tốt với những người hay bị chảy máu cam.

- Tần ô + Thịt bò => Tốt cho gân cốt

Tần ô hợp thịt bò

Thịt bò giàu dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể, giúp điều hòa khí huyết, tốt cho tiêu hóa, bồi bổ gân cốt. Kết hợp tần ô với thịt bò sẽ được món ăn nhiều dinh dưỡng, rất phù hợp cho người bị thiếu máu, hay bị đau lưng và cơ cứng chân tay.

- Tần ô + Cá mè => Giữ ôn ấm cho cơ thể

Tần ô hợp cá mè

Nguyên liệu: 500g tần ô, 300g thịt cá mè, một ít gừng tươi và gia vị. Cá mè rửa sạch, để ráo nước, chiên sơ để khử mùi tanh. Tần ô rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ vừa ăn. Đun sôi 1 lít nước, thả cá mè vào nấu lửa nhỏ khoảng 15 phút cho cá chín, tiếp theo cho tần ô vào. Khi tần ô vừa chợt chín, tắt lửa, nêm nếm sao cho vừa ăn, thả 1 ít gừng tươi xắt nhỏ vào.

Đây là món ăn có công dụng ôn trung, tán hàn, chữa ho đờm, nhức đầu, chóng mặt buồn nôn do tiêu hóa kém, suy nhược, hay lạnh,...

- Tần ô + Cá diếc => Trị hoa mắt, chóng mặt

Tần ô hợp cá diếc

Nguyên liệu: 500g tần ô, 300g cá diếc và gia vị. Cá diếc làm sạch, chiên qua dầu để khử mùi tanh. Tần ô rửa sạch, để ráo, cắt vừa ăn. Đun sôi 1 lít nước, khi nước sôi thả cá vào, nấu lửa nhỏ trong 15 phút để cá chín. Tiếp theo thả tần ô vào, tần ô vừa chín tắt lửa, bắc ra. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Món ăn này có tác dụng bổ tì, lợi tiểu, rất phù hợp cho người hay bị hoa mắt, chóng mặt

- Tần ô + Cá thác lác => Tốt cho huyết áp

Tần ô hợp cá thác lác

Nguyên liệu: 400g rau tần ô, 200g cá thác lác, 1 lát gừng và gia vị. Cá thác lác ướp 1 chút bột nêm, vê viên nhỏ vừa ăn. Tần ô rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc 2-3 cm. Đun sôi 1 lít nước, thả cá thác lác vê viên vào. Đun sôi khoảng 5 phút là cá chín, cho tần ô vào chợt chín tắt lửa, bắc ra. Nêm nếm vừa ăn và cho gừng thái nhỏ vào. Đây là món ăn rất tốt cho người cao huyết áp và hay bị đau đầu.

- Tần ô + Mật ong => Chữa ho ở trẻ

Tần ô hợp mật ong

Dùng 25g tần ô rửa sạch thái nhỏ, cho thêm chút mật ong vào hấp cách thủy. Lấy nước cho trẻ uống ngày 3 lần sáng, trưa, chiều. Đây là phương pháp chữa ho vô cùng hiệu quả

Lưu ý: Những người đang ở thể trạng hư hàn, lạnh bụng, tiêu chảy nên hạn chế ăn rau tần ô.

Các bạn tham khảo để sử dụng tần ô thật hợp lý nhé.

Đánh giá & bình luận:

Khách hàng nhận xét sản phẩm này
0 trong 5
Dựa vào 0 đánh giá và nhận xét
Hài lòng tuyệt đối
Hơn cả mong đợi
Hài lòng
Dưới trung bình
Thất vọng
0
0
0
0
0
Đánh giá và nhận xét
Xin vui lòng cho chúng tôi biết về ý kiến của bạn với sản phẩm này
Đánh giá sản phẩm này*
Mô tả đánh giá*
Tiêu đề nhận xét
Đánh giá bởi
Nhận xét của khách hàng (Tổng cộng 0)

Sản phẩm thường được mua cùng:

Món ngon nấu cùng: