Cải bẹ xanh baby

Thông số sản phẩm:

1. Địa điểm trồng rau cải bẹ xanh baby:  Huyện Hóc Môn

2. Phương thức trồng rau cải bẹ xanh baby:

– Nguồn giống: Giống cải bẹ xanh ta, lá xanh đậm, bẹ to tròn, có vị hơi cay và đắng, cây sống khỏe và năng suất cao. Cải bẹ xanh baby được thu hoạch khi còn non nên hoàn toàn không có vị cay và đắng.

– Nơi trồng: Cải bẹ xanh baby thích hợp với nhiều loại đất, miễn là được tưới tiêu thuận lợi.

Nhà vườn trồng cải bẹ xanh baby

– Làm đất: Đây là công tác vô cùng quan trọng, giúp cây sinh trưởng tốt và phòng tránh được sâu bệnh gây hại. Làm đất thật kỹ, nhặt hết cỏ dại và tàn dư cây trồng vụ trước; đảo đất phơi khô thoáng khoảng 1 tuần và bón thêm vôi.

– Phân bón: Mỗi m2 trồng cải bẹ xanh baby cần 2-3 kg phân hữu cơ vi sinh, không dùng phân hóa học.

– Dịch hại chính bao gồm: Vì cây con thu hoạch sớm nên hạn chế được rất nhiều sâu bệnh, thỉnh thoảng xuất hiện sâu xanh ăn lá. Việc trừ sâu được tiến hành thủ công hoặc sử dụng thuốc thảo mộc.

– Thu hoạch tại thời điểm cải bẹ xanh baby đạt 12-15 ngày tuổi, đây là thời điểm cây còn non và ăn rất ngon.

 Cải bẹ xanh baby tại Đi chợ Online cam kết là Thực phẩm sạch, đảm bảo Vệ sinh an toàn, hãy an tâm sử dụng nhé mọi người 

3. Cải bẹ xanh hợp với thực phẩm gì ???

– Cải bẹ xanh + Cá rô đồng => Tốt cho khí huyết

Cải bẹ xanh tính ôn, có tác dụng giải chứng cảm hàn, lợi khí. Còn cá rô đồng tính bình, bổ khí huyết. Kết hợp cải bẹ xanh và cá rô sẽ được món ăn vừa ngon miệng, vừa tốt cho khí huyết.

– Cải bẹ xanh + Trứng gà => Bổ sung nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể

Trứng gà là thực phẩm giàu năng lượng và có tỉ lệ chất đạm cao. Phối hợp cải bẹ xanh với trứng gà sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng toàn diện, giúp tăng cường sức đề kháng.

– Cải bẹ xanh + Thịt vịt => Tốt cho phổi, hạ hỏa

Thịt vịt có thể điều tiết mồ hôi, lợi tiểu, chữa phù nề. Cải bẹ xanh giúp làm thông phổi, tiêu đờm. Kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng toàn diện. Có thể dùng món này làm thức ăn hỗ trợ điều trị cho người suy dinh dưỡng, ho có đờm và bị phù nề.

– Cải bẹ xanh + Thịt ba rọi => Giải cảm mạo, phong hàn

Cải bẹ xanh chứa nhiều Vitamin C, là thực phẩm có tác dụng giải cảm rất tốt. Ăn cải bẹ xanh chung với thịt heo vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể , vừa giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ giải cảm.

– Cải bẹ xanh + Bắp bò => Giảm đau nhức xương cốt

Kết hợp thịt bò và cải bẹ xanh sẽ giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể, trị đau lưng và cơ cứng chân tay. Những người hay bị đau nhức xương cốt nên dùng món này thường xuyên.

4. Cải bẹ xanh kỵ với thực phẩm gì ???

– Cải bẹ xanh + Cá diếc => Gây hiện tượng phù nề

Theo Đông Y, cá diếc tính ôn, còn cải bẹ xanh tính cay. Nếu kết hợp chung với nhau có thể dẫn đến hiện tượng phù nề. Những người thận yếu không nên dùng món này.

– Cải bẹ xanh + Thịt gà => Gây nhiệt cho cơ thể

Mặc dù cả thịt gà và cải bẹ xanh đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, thịt gà có tính ôn, cải bẹ xanh cũng có tính ôn. Vì vậy, khi dùng chung thì tính ôn sẽ tăng lên, gây nhiệt nhiều cho cơ thể.

Các bạn tham khảo để sử dụng rau cải bẹ xanh thật hợp lý nha.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn dichoonline.com.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2023 | dichoonline.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status