Chợ Bình Điền chỉ bán thịt gia súc có truy xuất nguồn gốc

Từ ngày 31/7/2017, TPHCM chính thức kiểm soát toàn bộ thông tin truy xuất nguồn gốc thịt gia súc (thịt heo, thịt bò) tại hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn. Thương nhân cung cấp thịt gia súc cho chợ phải xuất trình được vòng nhận diện có đầy đủ thông tin.

Truy xuất nguồn gốc thịt gia súc

 Heo đeo vòng truy xuất nguồn gốc tại Chợ Bình Điền

Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký văn bản chỉ đạo Sở Công thương thông báo nội dung trên đến các cá nhân, đơn vị tham gia đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm.

Theo văn bản này, Sở NN&PTNN có trách nhiệm chỉ đạo cơ quan thú y thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, chốt chặn tại các trạm đầu mối giao thông vận chuyển gia súc. Sản phẩm thịt gia súc từ các tỉnh và TP phải có đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP phân công cán bộ công tác tại hai chợ để thường xuyên kiểm tra, kiểm soát. 

UBND các Quận, Huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở giết mổ tập trung trên địa bàn TP như cơ sở Xuyên Á, Bình Tân, Tân Thạnh Đông, Phú Hòa Đông, Hòa Phú,...

heartyesyesyesheart

Đây là một thông tin rất tuyệt đúng không các bạn. Tuy nhiên, Đi chợ Online nghĩ rằng điều quan trọng nhất nằm ở cái tâm của người chăn nuôi, của người bán. Những mong mỏi và hy vọng:

- Người chăn nuôi thực hiện đúng những quy định trong chăn nuôi như: không dùng thuốc kích thích tăng trưởng, chất tạo nạc hay các hóa chất cấm khác;

- Người bán thực hiện đúng quy trình để đảm bảo ATVSTP như: không bơm nước, không bán hàng kém chất lượng, không dùng hóa chất ướp vào thực phẩm;

- Các cơ quan quản lý thực hiện đúng chỉ đạo của UBNDTP để đảm bảo nguồn thịt sạch đến tay người tiêu dùng.

Về phần Đi chợ Online, chúng tôi cam kết chỉ bán thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc rõ ràng, không vì lợi nhuận mà bán hàng ế, hàng đông lạnh, hàng kém chất lượng. Cùng ủng hộ Đi chợ Online các Bạn nhé.

Mai Hương (tuoitre.vn)