Đậu que Green Bean

Đậu que giàu Vitamin C, Folate và một lượng lớn Canxi, Protein. Các dưỡng chất trong đậu giúp bảo vệ tim và kháng viêm.

Đậu que xanh: Chứa một lượng lớn các hợp chất hóa học tự nhiên nhóm Carotenoid và Flavonoid.

Đậu que xanh

Đậu que xanh giàu Carotenoid và Flavonoid

Đậu Runner: Cây trưởng thành sẽ cho hạt đậu màu tím hoặc hồng, có vị giống như đậu bơ. Đậu Runner giúp cân bằng nước và có tác dụng lợi tiểu.

Đậu Runner

Đậu Runner có tác dụng lợi tiểu

Đậu tằm: Giàu Isoflavone, một loại Hormone thực vật giúp bảo vệ tim và chống ung thư.

Đậu tằm

Đậu tằm giàu Isoflavone, có tác dụng chống ung thư

Đậu que tím: Có thể ăn sống và tăng thêm màu sắc cho món rau trộn. Đậu tím chuyển sang màu xanh khi được nấu chín.

Đậu que tím

Đậu que tím giàu hoạt chất chống Oxy hóa

1. Công dụng

Tạo năng lượng: Đậu que chứa hàm lượng chất sắt cao gấp 2 lần so với cải bó xôi, vì vậy đậu que được xem là lựa chọn tối ưu để bổ sung chất sắt. Chất sắt là thành phần trong tế bào hồng cầu, giúp vận chuyển Oxy từ phổi  đến các tế bào. Chất sắt cũng là nguyên tố chính giúp tạo năng lượng và tham gia vào quá trình trao đổi chất.

Hỗ trợ da, tóc & móng: Đậu que cung cấp Silic ở dạng dễ hấp thu, một chất quan trọng trong việc hình thành mô và móng.

Giữ xương chắc khỏe: Đậu que chứa một lượng lớn Vitamin K giúp kích hoạt Osteocalcin, một loại Protein được tìm thấy trong xương giúp giữ chặt các phân tử Canxi trong xương.

Trung hòa các gốc tự do: Đậu que chứa các hoạt chất chống Oxy hóa như Lutein, Beta-carotene, Violaxanthin và Neoxanthin tương đương với các loại rau củ giàu Carotenoid khác, như cà rốt.

Loại thải độc tố: Đậu que có đặc tính lợi tiểu mạnh, giúp đẩy nhanh tốc độ thải loại các độc tố ra khỏi cơ thể.

2. Hấp thu tối đa dưỡng chất

Ăn cả quả: Chỉ lặt bỏ phần đầu và đuôi của quả đậu, xào nấu cả quả đậu để lưu giữ lại toàn bộ chất dinh dưỡng.

Nấu sơ: Xào sơ sao cho quả đậu vẫn giòn hoặc hấp để giữ lại Vitamin C.

3. Chế biến

Đa dạng trong cách chế biến: Đậu que có thể được thêm vào món rau trộn, canh/súp và các món hầm, hoặc được dùng làm món ăn vặt.

Đậu que xào thịt là món ăn rất ngon

Đậu que xào thịt là món ăn rất ngon

Trộn dầu: Trộn đậu que với sốt trộn gồm dầu ô liu, nước cốt chanh và tỏi để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Salad đậu que

Salad đậu que giàu Vitamin và khoáng chất

 

4. Xem thêm

4.1. Dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh của Bắp cải

4.2. Dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh của Mật ong

4.3. Dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh của Nho

4.4. Dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh của Si rô phong

4.5. Dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh của Quả mận

4.6. Kỵ và hợp trong việc sử dụng Cải thìa