HTX Rau an toàn Nhuận Đức - Địa chỉ cung cấp rau củ quả VietGap uy tín tại TPHCM

Nằm cách Trung tâm TPHCM khoảng 40 Km về phía Tây Bắc, HTX rau an toàn Nhuận Đức như một khu vườn trải rộng mênh mông với rất nhiều loại rau củ quả phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Đây cũng chính là nguồn cung cấp rau xanh VietGap chủ lực cho TPHCM.

Đôi nét về HTX rau an toàn Nhuận Đức:

  • Tên đầy đủ: HTX Sản xuất Rau an toàn Nhuận Đức
  • Địa chỉ: Ngã 4 Nhuận Đức, ấp Bàu Tròn, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TPHCM
  • MST: 0310646146
  • Mã số VietGap: VietGap-TT-13-04-79-0044
  • Ngành nghề chính: Sản xuất và buôn bán rau củ quả
  • Loại hình Kinh tế: Hợp tác xã

HTX rau an toàn Nhuận Đức được thành lập ngày 17/5/2007 với 150 hộ tham gia sản xuất trên diện tích 150 ha, chuyên canh rau ăn quả như rau ăn lá, bầu, bí, dưa leo, đặc biệt là ớt.

Vườn trồng bầu bí tại HTX Nhuận Đức

Vườn trồng bầu bí tại HTX Nhuận Đức

Đến năm 2013, HTX chuyển đổi từ sản xuất rau an toàn sang tiêu chuẩn VietGAP, đảm nhận các khâu dịch vụ, hướng dẫn khoa học kỹ thuật, loại giống cây trồng, thu mua và tiêu thụ sản phẩm thành một dây chuyền khép kín.

Kể từ đây, những cánh đồng rau xanh mỡ màng, rau sạch Nhuận Đức được đưa đi khắp nơi, đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng tại TP.HCM.

Ông Trần Thanh Tâm, GĐ HTX cho biết so với trước đây, diện tích sản xuất rau, củ, quả của HTX đã giảm xuống chỉ còn 23 ha. Tất cả diện tích sản xuất của HTX đều được chứng nhận VietGAP 100%.

“Chỉ có những nông dân nào sản xuất rau, củ, quả có giấy VietGAP và thực hiện theo đúng quy trình đã được đề ra mới được tham gia vào HTX.

Có như vậy, sản phẩm rau xanh của HTX mới được đảm bảo sản xuất trên đúng diện tích và quy trình đã được chứng nhận, không lẫn lộn với sản phẩm rau “ruộng” khác”, ông Tâm nói.

Vườn trồng rau VietGap

Vườn trồng rau ăn lá theo tiêu chuẩn VietGap

Thăm cánh đồng rau sạch của HTX, chúng tôi được chứng kiến một quy trình chăm sóc, bón phân, tưới… rất bài bản.

Vừa vận hành hệ thống tưới rau, ông Tâm vừa cho biết, việc trồng và chăm sóc rau, củ, quả của HTX được thực hiện đúng quy trình theo tiêu chuẩn VietGAP.

Chẳng hạn như nguồn nước tưới. Nước được bơm từ giếng khoan sâu lên, sau đó được đưa vào bể chứa lắng có dung tích 100 m3 để kiểm tra xử lý rồi mới tưới cho cây trồng.

Còn việc sử dụng các loại thuốc BVTV, dùng loại nào, số lượng, liều lượng, ngày tháng sử dụng… đều được ghi chép đầy đủ trong nhật ký đồng ruộng.

Việc giám sát quy trình sản xuất của bà con được tổ trưởng tổ liên kết giám sát chặt chẽ. Ngoài ra, HTX còn kết hợp với đơn vị chứng nhận Công ty TNHH Công nghệ NHONHO tiến hành kiểm tra đột xuất việc sản xuất của xã viên. Xã viên nào không làm đúng quy trình sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận VietGAP và mời ra khỏi HTX.

Mô hình HTX rau an toàn tại Nhuận Đức được đánh giá cao và nhân rộng. Mỗi năm có hàng chục đoàn công tác từ khắp các tỉnh thành đến học hỏi mô hình trồng sau sạch tại đây.

Đoàn tham quan

Đoàn nông dân Thuận An tham quan HTX Nhuận Đức

Nhờ làm tốt việc quản lý sản xuất theo đúng quy trình mà sản phẩm rau, củ, quả của HTX nhận được sự tin cậy tuyệt đối của khách hàng.

Hiện HTX là đơn vị nhận cung ứng các sản phẩm rau, củ, quả như: Dưa leo, bí đao, bí đỏ, bầu, đậu bắp, khổ qua… cho hệ thống siêu thị Coop Mart, Satra với sản lượng 3 - 4 tấn/ngày.

Đi chợ Online đã đến HTX Nhuận Đức, đi thăm trực tiếp những cánh đồng sản xuất rau củ quả và thấy rằng việc trồng trọt được tiến hành rất khoa học và đúng quy trình VietGap. Sau khi thu hoạch củ quả từ các xã viên về, HTX tiến hành phân loại, rửa sạch sản phẩm thông qua hệ thống bồn rửa, đóng gói theo yêu cầu rồi mới giao cho khách hàng.

Nhà sơ chế

Nhà sơ chế tại HTX Nhuận Đức

Nhận thấy đây là đối tác đáng tin cậy, Đi chợ Online đã ký hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm của HTX Nhuận Đức. Các Bạn có thể hoàn toàn an tâm về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm tại đây.

Vậy thì còn chờ gì nữa, quay lại Trang chủ để đi chợ thôi !!!heartheartheart

Thanh Sa (Nongnghiep.vn)