HTX rau an toàn Xuân Hương: Một trong những điển hình HTX kiểu mới

HTX Xuân Hương được thành lập 7/2003, với vốn điều lệ vỏn vẹn chỉ 500.000 đồng, do ông Trần Đức Quang làm Chủ tịch HĐQT. Những năm đầu mới thành lập, HTX gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, thành viên tham gia ít, kinh nghiệm sản xuất không có, thiếu vốn, thị trường tiêu thụ sản phẩm đầu ra hạn chế…

Đến nay, HTX đã thu hút 25 hộ xã viên, với tổng nguồn vốn hoạt động trên 2,2 tỷ đồng; diện tích đất sản xuất nông nghiệp 7 ha, với sản lượng hàng năm bình quân trên 575 tấn rau sạch, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 40 lao động.

HTX Xuân Hương thực hiện ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất rau và hoa như: xây dựng nhà kính, nhà lưới, công nghệ tưới phun sương, nhỏ giọt, áp dụng giống mới, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap… giúp các thành viên có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ; cung cấp giống cây trồng, vật tư phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… trong sản xuất, lưu thông và tiêu thụ sản phẩm rau, hoa an toàn; hướng dẫn kỹ thuật canh tác cho các thành viên, bao tiêu toàn bộ sản phẩm; tạo môi trường lao động thân thiện và nâng cao mức thu nhập cho thành viên và người lao động.

Nhà vườn trồng rau công nghệ cao

Nhà vườn trồng rau công nghệ cao

Nhà vườn trồng rau ăn lá

Nhà vườn trồng rau ăn lá

Vườn trồng rau ăn quả

Nhà vườn trồng rau ăn quả

Khu vực ươm cây giống

Khu vực ươm cây giống

Sản phẩm của HTX rất đa dạng và phong phú, với nhiều chủng loại như: bắp cải, cải thảo, súp lơ, khoai tây, cà rốt, cà chua, ớt ngọt, xà lách, cải xoăn… Các sản phẩm rau của HTX đã được Bộ NN&PTNT cấp giấy chứng nhận: “Rau sạch đạt tiêu chuẩn VietGap”. Với chất lượng và giá thành hợp lý, sản phẩm rau, hoa của HTX ngày càng được khách hàng ưa chuộng. HTX đã ký kết hợp đồng với các nhà hàng, siêu thị và các công ty, doanh nghiệp tại Đà Nẵng, Quy Nhơn, Khánh Hòa, Tp.HCM và Hà Nội.

Bên cạnh đó, HTX cũng rất vinh dự được rất nhiều đoàn khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan học tập kinh nghiệm, như: tỉnh Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, trường Đại học Tây Nguyên và một số trường đại học tại Tp.HCM, cùng các tổ chức chính trị xã hội, Liên minh HTX các tỉnh và chuyên gia nước ngoài đến thăm và làm việc.

Đoàn tham quan

Các đoàn tham quan mô hình sản xuất tại HTX Xuân Hương

HTX Xuân Hương thực sự là một điển hình phát triển HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa chủ lực của địa phương, có quy mô lớn, có tính lan tỏa là một giải pháp đột phá trong triển khai Luật HTX 2012; hướng tới một nền sản xuất xanh, sạch và bảo vệ môi trường, vì sức khỏe người tiêu dùng.

Thông tin về HTX rau an toàn Xuân Hương:

  • Tên đầy đủ: HTX Dịch vụ Nông nghiệp Xuân Hương

-       Địa chỉ: 46A Hồ Xuân Hương, P.9, TP Đà Lạt, Lâm Đồng

-       MST: 5800412996

-       Mã số VietGap: VietGap-TT-12-02-68-0001

-       Ngành nghề chính: Sản xuất và buôn bán rau củ quả

-       Loại hình Kinh tế: Hợp tác xã

Đi chợ Online đã liên hệ và ký hợp đồng làm đại lý phân phối sản phẩm cho HTX Xuân Hương. Tất cả hàng hóa nhập về từ HTX Xuân Hương đều có giấy chứng nhận VietGap kèm theo. Các Bạn hãy tin tưởng và ủng hộ các sản phẩm sạch tại Đi chợ Online nhé.

Vậy thì còn chờ gì nữa, quay lại Trang chủ để đi chợ thôi !!!heartheartheart

Hoàng Yến (Thoibaokinhdoanh.vn)