Kefir

Loại thực phẩm này được lên men từ sữa tươi và hạt Kefir – chủng vi khuẩn và nấm men sống. Kefir là nguồn dồi dào Canxi, Protein và Kali giúp chống ung thư, duy trì sức khỏe đường ruột và tăng cường miễn dịch. Hạt Kefir chứa nhiều lợi khuẩn hơn sữa chua và bảo quản lâu hơn sữa chua.

Hạt Kefir: Chứa hơn 30 loại vi khuẩn và nấm men, có tác dụng phối hợp hiệp đồng với nhau trong ruột. Sau khi hạt Kefir lên men sữa, chúng được lọc ra và được tái sử dụng với mẻ sữa khác.

Hạt Kefir

Hạt Kefir chứa hơn 30 loại vi khuẩn và nấm men

Phô mai Kefir: Phô mai được làm từ Kefir chứa tất cả các Probiotic có lợi cho sức khỏe

Phô mai Kefir

Phô mai Kefir chứa tất cả các Probiotic có lợi cho sức khỏe

Sữa Kefir: Probiotic trong Kefir giúp kiểm soát sự tăng trưởng của các vi khuẩn có hại và hỗ trợ tiêu hóa, thậm chí hình thành một số Vitamin trong ruột.

Sữa Kefir

Sữa Kefir hỗ trợ tiêu hóa

1. Công dụng

Hỗ trợ miễn dịch: Kefiran, chất khó tiêu hóa duy nhất trong Kefir, có đặc tính kháng sưng viêm và hỗ trợ miễn dịch. Thường xuyên dùng các sản phẩm được chế biến từ Kefir giúp tăng hoạt tính cho các tế bào phòng vệ tự nhiên và tế bào bạch cầu T (một loại tế bào máu giúp kích hoạt quá trình đáp ứng miễn dịch). Kefir giúp duy trì cân bằng các lợi khuẩn đường ruột để ngăn ngừa các vi khuẩn, nấm và vi rút có hại.

Tăng cường tiêu hóa: Do Lactose trong sữa đã được phân giải, Kefir có thể làm giảm các triệu chứng bất dung nạp Lactose – như đầy hơi, đau dạ dày, cũng như đẩy nhanh tiến trình hồi phục sức khỏe sau khi bị tiêu chảy ở trẻ sơ sinh. Ngoài ra, Kefir cũng có tác dụng với các loại thực phẩm gây dị ứng khác, như trứng.

Chống ung thư: Đặc tính Probiotic trong Kefir có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Các nghiên cứu ở phòng thí nghiệm và trên động vật cho thấy Kefir giúp làm chậm quá trình tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.

Tăng cường sức khỏe tim: Một số nghiên cứu cho thấy Kefir giúp giảm các Cholesterol “xấu” (LDL) và giảm huyết áp.

2. Hấp thu tối đa dưỡng chất

Tự làm Kefir: Nhiều sản phẩm chế biến từ Kefir được trộn với đường và các chất phụ gia khác thì không mang lại dược tính.

3. Chế biến

Thích hợp cho người ăn chay: Hạt Kefir có thể được sử dụng để lên men các loại “sữa” thực vật, như sữa hạnh nhân, sữa đậu nành, dừa hoặc yến mạch.

Yến mạch Kefir

 Yến mạch Kefir thích hợp cho người ăn chay

Sử dụng đa dạng: Kefir có thể chế biến thành phô mai, bơ phết và sữa chua. Kefir cũng được dùng trong các món nướng, đặc biệt dùng làm men chua để làm bánh mì bột chua (Sourdough).

Bánh mì bột chua Sourdough

Kefir dùng trong bánh mì bột chua Sourdough

Làm mềm thịt: Đặc tính Axit tự nhiên trong Kefir giúp làm mềm thịt. Ngoài ra, Kefir có thể thêm vào nước sốt để tạo độ sệt.

Nước sốt thịt Kefir

Có thể Kefir dùng để làm nước sốt thịt