Nấm hương: Kỵ và hợp trong ăn uống

1. Tổng quát về nấm hương

Đạm: Thấp

Năng lượng: Thấp

Chất béo: Thấp

Tác dụng: Tiêu đàm chữa ho, tốt cho dạ dày, giảm béo, gia tăng cảm giác thèm ăn.

1.1. Hợp và kỵ:

- Hợp: Với người nặng nề, cơ thể ứ trệ, máu lưu thông không đều; người dễ bị vỡ tĩnh mạch và động mạch, cơ thể hình thành những vùng đau nhức, tím bầm, dễ bị tai biến mạch máu não.

1.2. Nên dùng nấm hương:

- Người cao huyết áp, mỡ máu cao hoặc nhiều Cholesterol.

- Người nhiễm vi rút Herpes đơn hoặc nhiễm khuẩn CMV.

1.3. Không nên dùng nấm hương:

- Người có dạ dày yếu.

- Người có Axit Uric cao (nhất là người bị bệnh Gút).

- Người bị chứng mẩn ngứa ngoài da.

2. Thực phẩm hợp với nấm hương

Nấm hương có hàm lượng dinh dưỡng phong phú. Bông cải giúp lọc máu, ngăn ngừa quá trình Oxy hóa Cholesterol và khả năng hình thành máu đông. Vì vậy, kết hợp 2 loại thực phẩm này trong bữa ăn rất tốt cho ruột và dạ dày, giúp ăn ngon miệng, gân cốt dẻo dai và giảm béo.

Nấm hương hợp với bông cải

Nấm hương chứa hơn 30 loại Enzyme có ích cho việc điều hòa huyết áp cũng như Cholesterol trong máu, còn Đậu nành cung cấp cho cơ thể Vitamin B nhóm thiết yếu. Kết hợp chúng trong quá trình nấu nướng sẽ rất tốt cho hệ tim mạch.

Nấm hương hợp với đậu nành

Cải thìa vốn chứa nhiều Hormone thực vật, có thể thúc đẩy việc hình thành các Enzyme giúp ngăn ngừa và loại bỏ những tác nhân gây ung thư. Nấm hương tốt cho gan, làm giảm mỡ máu. Ăn 2 thứ này chung với nhau sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

Nấm hương hợp với cải thìa

3. Thực phẩm kỵ với nấm hương

Trong nấm hương chứa nhiều Kali, Canxi và những chất giúp khống chế hàm lượng Cholesterol, đẩy mạnh tuần hoàn máu và giảm huyết áp. Nhưng nếu kết hợp với Thịt lừa sẽ dẫn đến những cơn đau thắt ngực.

Nấm hương kỵ với thịt lừa

4. Lưu ý

4.1. Mẹo chế biến

Dù là nấm khô hay nấm tươi cũng không nên ngâm nước quá lâu để tránh việc các chất dinh dưỡng bị tiêu hao trong nước

4.2. Mẹo chọn mua

Không nên mua những tai nấm to bất thường, vì những sản phẩm này phần nhiều là do đã được tiêm chất kích thích. Ăn chúng sẽ có hại cho sức khỏe.