Quả anh đào Cherry

Anh đào được xem là “siêu” thực phẩm. Anh đào Montmrency là loại anh đào có dược tính cao nhất vì chúng giàu hoạt chất chống Oxy hóa giúp kháng viêm, hiệu quả trong việc ngăn chặn và điều trị bệnh gout. Đây là một trong số ít trái cây chứa Melatonin, hoạt chất giúp chữa chứng mất ngủ, hội chứng lệch múi giờ và giúp an thần.

Anh đào vàng đỏ: Có vị ngọt, chứa Vitamin C và hoạt chất chống Oxy hóa Beta-carotene.

Anh đào vàng đỏ

Anh đào vàng đỏ

Anh đào đỏ sẫm: Có vị ngọt, chứa một lượng đáng kể hợp chất Perillyl Alcohol (POH) giúp làm chậm và ngừng phát triển ung thư.

Anh đào đỏ thẫm

Anh đào đỏ thẫm

Anh đào Montmorency: Có vị chua, có hoạt tính giảm đau cao gấp 10 lần so với Aspirin.

Anh đào Montmorency

Anh đào Montmorency

1. Công dụng

An thần: Anh đào chua là một trong số ít các loại quả chứa hoạt chất Melatonin. Uống 1 ly nước ép anh đào trước khi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Nước ép anhd đào giúp ngủ ngon

Nước ép anh đào giúp ngủ ngon

Phòng chống đái tháo đường: Anh đào chua hữu ích trong việc điều trị bệnh đái tháo đường. Hoạt chất chống Oxy hóa Anthocyanin giúp gia tăng sản sinh Insulin giúp điều hòa đường huyết trong cơ thể.

Kháng sưng viêm: Anh đào giàu các hoạt chất chống Oxy hóa giúp kháng sưng viêm. Uống 1 ly nước ép anh đào chua sẽ giúp giảm đau và sưng sau khi vận động nặng.

Chứng viêm khớp: Gout sinh ra do sự tích tụ quá Axit Uric trong máu. Cả 2 loại anh đào ngọt và chua đều có khả năng làm giảm muối Urat trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh Gout.

2. Hấp thu tối đa dưỡng chất

Chọn quả tươi, ăn theo mùa: Chọn loại được trồng theo phương pháp hữu cơ, ăn theo mùa để hấp thụ tối đa dưỡng chất. Có thể đông lạnh quả tươi để ăn dần quanh năm hoặc làm mứt.

Ăn anh đào chua: Anh đào chua có hàm lượng chất chống Oxy hóa cao hơn anh đào ngọt.

3. Chế biến

Anh đào khô: Có thể thêm quả khô vào món ngũ cốc ăn sáng và sữa chua.

Anh đào khô

Anh đào khô

Bánh anh đào nướng: Anh đào không bị mất đi dược tính khi được nấu chín. Đây là loại quả lý tưởng để làm mứt, làm bánh nướng và các món tráng miệng khác.

Bánh anh đào nướng

Bánh anh đào nướng

Sinh tố: Sẽ càng ngon khi có thêm vài quả anh đào ngọt.

Sinh tố anh đào

Sinh tố anh đào