Thì là Fennel

Từ thời La Mã, thì là đã được sử dụng để xoa dịu những rối loạn về tiêu hóa. Thì là cũng giúp tiêu tháo nước và điều hòa Hormone nữ. Ít Calo, giàu Vitamin C, chất xơ và Kali, ngoài ra thì là cũng chứa tinh dầu (dễ bay hơi) có tính năng chống Oxy hóa và kháng viêm.

Củ và lá: Chứa chất kháng viêm và chống Oxy hóa, bao gồm Rutin, Quercetin, Kaempfenol Glycoside và Anethole.

Củ và lá thì là

Củ và lá thì là chứa chất kháng viêm và chống Oxy hóa

Hạt thì là: Tập trung nhiều tinh dầu (dễ bay hơi) giúp làm dịu các cơn rối loạn dạ dày.

Hạt thì là

Hạt thì là giúp làm dịu các cơn rối loạn dạ dày

1. Công dụng

Làm dịu dạ dày: Thì là giúp tăng cường tiêu hóa và làm dịu những cơn cồn cào ở dạ dày. Tinh dầu trong thì là có tác dụng “đánh đuổi” giun sán và ký sinh trùng nhờ hoạt chất Anethole có mùi hương thơm nồng như đại hồi.

Chữa trị ho & cảm lạnh: Si rô làm từ nước ép củ thì là là bài thuốc dân gian có tác dụng giảm tiết chất nhầy và làm dịu các cơn ho.

Điều hòa Hormone: Đặc tính Oestrogen trong thì là giúp cân bằng Hormone nữ giới ở mọi lứa tuổi.

Cân bằng nước: Thì là giúp tiêu tháo nước và chữa đầy hơi.

Kháng khuẩn: Thì là có đặc tính lợi tiểu tự nhiên và kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa chứng viêm nhiễm bàng quang. Thành phần tinh dầu trong thì là có đặc tính làm dịu và kháng sưng viêm đường tiêu hóa.

2. Hấp thu tối đa dưỡng chất

Thân thì là: Có thể dùng trong món canh, súp. Củ thì là cũng có thể ăn sống như một loại rau.

Hạt thì là: Hạt thì là được dùng để pha trà giải nhiệt, có thể thêm chút mật ong để tạo ngọt, có tác dụng làm dịu dạ dày và chữa chứng đau bụng ở trẻ em.

3. Chế biến

Trà: Cho 1 muỗng hạt thì là vào tách nước sôi hoặc sữa nóng rồi thưởng thức.

Trà hạt thì là

Trà hạt thì là là thức uống tốt cho sức khỏe

Si rô: Si rô từ thì là là bài thuốc dân gian chữa trị ho. Ép củ thì là lấy nước, hoặc ngâm hạt thì là trong nước nóng; pha với nước cốt chanh và mật ong để dễ uống.

Si rô thì là

Si rô thì là có tác dụng chữa bệnh ho

Củ thì là nướng: Xắt lát củ thì là, xếp lên khay nướng, rắc lên ít gia vị, một nắm húng tây (Thyme) tươi; cho thêm ít bơ lên mặt, rồi nướng ở nhiệt độ trung bình cho đến khi mềm.

Củ thì là nướng

Củ thì là nướng là món ăn chứa nhiều chất xơ

Súp: Cho thì là, măng tây và rau mùi tươi vào nước hầm rau củ, nấu cho chín mềm. Xay hỗn hợp, nêm nếm gia vị, rồi thưởng thức. Món súp này giúp xoa dịu các triệu chứng kinh nguyệt.

Súp thì là

Súp thì là giúp xoa dịu các triệu chứng kinh nguyệt