Đơn vị tính
Số lượng

Bí xanh

Mã sản phẩm: 153 Tình trạng: TẠM NGƯNG BÁN

0 đ/kg


- Đơn vị sản xuất: HTX rau an toàn Nhuận Đức - Củ Chi - TPHCM

Bí xanh hay bí đao có tên khoa học là Benincasa hispida, là loài thực vật thuộc họ Bầu Bí dạng dây leo lấy trái, thường được dùng như một loại rau. Đây là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, nó có thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và còn được chị em tin dùng trong việc làm đẹp, giảm cân.

- Đông Y cho rằng bí xanh vị ngọt nhạt, tính hơi hàn, không độc, quy kinh tỳ, vị;  có công dụng thanh nhiệt, giải độc, làm tan đờm, làm mát ruột, lợi niệu, tiêu phù. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh ho có đờm do nhiệt, tiêu khát, thủy thũng, mụn nhọt, làm tươi nhuận bì phu và giữ gìn nhan sắc.

- Bí xanh còn là nguyên liệu cho món trà bí đao nổi tiếng. Đây là món trà rất tốt cho cơ thể, giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Các nghiên cứu cho thấy hàm lượng Natri trong bí xanh thấp nên rất phù hợp cho những người bị xơ vữa động mạch, cao huyết áp, đái tháo đường và béo phì.

- Bí xanh được trồng trong những nhà vườn đạt tiêu chuẩn VietGap.

- Sau khi thu hoạch, được đóng gói và bảo quản cẩn thận trước khi đưa đến người tiêu dùng. Nhà vườn hoàn toàn không dùng bất cứ loại hóa chất nào trong quá trình bảo quản, các Bạn an tâm sử dụng nhé.

Hiện nay, Đi chợ Online đang TẠM NGƯNG cung cấp sản phẩm sản phẳm này để tìm nhà cung cấp mới với giá tốt hơn.


Giá trị dinh dưỡng:

Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được

kcal

12

g

95.5

g

0.6
Đường Canxi Sắt Phospho Natri Kali Cholesterol

g

0

mg

26

mg

0.3

mg

23

mg

12

mg

150

mg

0
Vit C Vit B1 Vit PP Vit A Vit D β-Caroten Phytosterol

mg

16

mg

0.01

mg

0.3

µg

0

µg

0

µg

5

mg

0

Nguồn : Trung tâm dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh

Thông số sản phẩm:

1. Địa điểm trồng Bí xanh:  Huyện Củ Chi

2. Phương thức trồng Bí xanh:

- Nguồn giống: Giống bí xanh tăng trưởng khỏe, phẩm chất ngon, chống chịu được sâu bệnh rất tốt, cho năng suất cao 30-35 tấn/ha. Hiện nay, giống này được nhập về từ Công ty Giống Cây Trồng Miền Nam.

- Cách trồng: Được trồng trong những nhà vườn theo tiêu chuẩn VietGap

+ Làm đất kỹ, đất mặt phải cày cuốc sâu, lên líp cao 20-25 cm để tránh trường hợp bị ngập nước.

+ Giàn được làm ngay sau khi trồng để khi có tua, cây có thể bám lên.

Vườn trồng bí xanh

Nhà vườn trồng bí xanh

+ Phân bón: 1.000 m2 cần 2.500-3.000 kg phân chuồng, 30-35 kg Urea, 30-35 kg Kali, 45-55 kg Super Lân.

+ Các bệnh gây hại: Bệnh Virut, bệnh nứt thân xỉ mủ, bệnh phấn trắng, bệnh ruồi đục lá, nhóm sâu ăn tạp. Tất cả các bệnh gây hại đều được phòng trừ theo đúng quy định. Trước khi thu hoạch 1 tuần, tuyệt đối không dùng thuốc hóa học mà chỉ sử dụng thuốc thảo mộc, vi sinh.

+ Khi trái được 25-30 ngày tuổi, bắt đầu tiến hành thu hoạch.

heartheartheart Bí xanh tại Đi chợ Online cam kết là Thực phẩm sạch, đảm bảo Vệ sinh an toàn vì được trồng theo đúng tiêu chuẩn VietGap, gần như không dùng thuốc BVTV. Các bạn hoàn toàn an tâm sử dụng nhé.  yesyesyes

3. Mẹo với Bí xanh:

- Mẹo chế biến: Khi chế biến bí xanh, đừng vất hết vỏ đi bởi vì vỏ bí xanh cũng có giá trị dinh dưỡng nhất định. Bạn có thể lấy 30g vỏ bí xanh (đã rửa sạch và không hư hỏng) đem rim với một ít mật ong và một lượng nước vừa đủ. Đây là món ăn giúp chữa chứng ho vô cùng hiệu quả

- Mẹo chọn mua: Khi chọn mua, nên chọn quả có lớp vỏ mỏng và tươi ngon, trên vỏ có một lớp lông tơ

- Mẹo bảo quản: Nếu chưa sử dụng đến, Bạn hãy dùng màng thực phẩm bọc trái bí xanh lại và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy sẽ bảo quản được rất lâu.

4. Bí xanh hợp với thực phẩm gì ???

Bí xanh có hàm lượng chất đạm và chất béo thấp, có tác dụng lợi tiểu, chữa phù nề, thanh nhiệt giải độc, làm sạch dạ dày, dưỡng da làm đẹp.

Hợp với người thiếu máu, cơ thể nóng nhiệt, thiếu nước bọt, ăn không thấy ngon, táo bón, hay bị viêm nhiễm; người nặng nề, cơ thể ứ trệ, máu lưu thông không đều.

Người bị ung thư, tiểu đường, mắc bệnh thận, bị béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, bị xơ gan cổ chướng; phụ nữ mang thai nên dùng bí xanh.

- Bí xanh + Nha đam => Bảo vệ sức khỏe

Bí xanh và nha đam

Bí xanh và nha đam là hai loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Khi dùng chung vừa giúp ngon miệng lại vừa có tác dụng bảo vệ sức khỏe như: thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, sinh mồ hôi, giảm huyết áp và mỡ, ngăn ngừa ung thư,...

- Bí xanh + Nấm hương => Nâng cao thể chất

Bí xanh và nấm hương

Ăn bí xanh chung với nấm hương không chỉ giúp lợi tiểu, chữa phù nề, thanh nhiệt giải độc mà còn tốt cho tiêu hóa, giảm huyết áp và ngăn ngừa ung thư, giúp phát huy tối đa chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

- Bí xanh + Thịt gà => Hỗ trợ làm đẹp

Bí xanh và thịt gà

Món ăn kết hợp bí xanh và thịt gà giúp cơ thể điều hòa chức năng tiêu hóa (ngăn ngừa bệnh trĩ), thanh nhiệt lợi tiểu, chữa phù nề, giảm béo. Không những thế, món này còn hỗ trợ bài tiết chất độc, dưỡng da làm đẹp.

- Bí xanh + Thịt ba ba => Thanh nhiệt giải độc

Bí xanh và thịt ba ba

Thịt ba ba nấu chung bí xanh là món ăn rất tốt cho da, giúp sáng mắt, sinh mồ hôi, giải khát, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, ngoài ra còn có hiệu quả giảm béo nhất định.

- Bí xanh + Phổ tai => Dưỡng da làm đẹp

Bí xanh và phổ tai

Kết hợp phổ tai với bí xanh vừa giúp nâng cao tuổi thọ và làm đẹp, lại vừa loại bỏ được mỡ thừa, giúp giảm huyết áp, thanh nhiệt lợi tiểu. Đây là món ăn rất thích hợp cho những người bị chứng cao huyết áp, bệnh mạch vành, tiểu đường, mỡ máu cao, phù nề và béo phì.

- Bí xanh + Cua đồng => Đào thải chất độc

Bí xanh và cua đồng

Bí xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giúp lợi tiểu, kết hợp với cua đồng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phân giải chất béo, hỗ trợ đào thải chất độc và hỗ trợ giảm cân.

- Bí xanh + Nấm mèo => Tốt cho máu

Bí xanh và nấm mèo

Bí xanh giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và loại bỏ các độc tố. Nấm mèo giàu chất sắt, tốt cho máu, giúp da dẻ hồng hào. Nấu chung hai thực phẩm này với nhau sẽ được món ăn có công hiệu làm đẹp, rất tốt cho cơ thể.

5. Bí xanh kỵ với thực phẩm gì ???

Người suy nhược cơ thể lâu ngày; người bị di tinh lâu ngày; người hay lạnh tay chân nên hạn chế sử dụng bí xanh.

- Bí xanh + Muối => Giảm khả năng chữa ho của bí xanh

Bí xanh và muối

Bí xanh rất tốt cho phổi và thận, giúp lợi tiểu, chữa ho. Tuy nhiên, cho quá nhiều muối khi chế biến sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hỗ trợ điều trị bệnh của bí xanh, nhất là khả năng chữa ho.

- Bí xanh + Cá diếc => Khiến cơ thể mất nước

Bí xanh và cá diếc

Thịt cá diếc có vị ngọt tính ôn, tốt cho dạ dày, có thể chữa phù nề, giải độc, giúp lợi tiểu và làm thông sữa cho người mẹ. Nhưng nếu ăn cá diếc chung với bí xanh có thể gây mất nước nghiêm trọng. Món ăn này sẽ khiến ta đi tiểu nhiều.

- Bí xanh + Đậu đỏ => Dẫn đến hiện tượng mất nước

Bí xanh và đậu đỏ

Đậu đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, Vitamin B1, B2, B3, Canxi, Sắt,... lại có công dụng giảm béo khá tốt. Bí xanh tính mát, giúp lợi tiểu. Kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều, từ đó dẫn đến mất nước trong cơ thể.

- Bí xanh + Giấm => Giảm giá trị dinh dưỡng của thức ăn

Bí xanh và giấm

Trong bí xanh có nhiều Vitamin và muối khoáng, nhưng giấm lại có khả năng phá hoại hầu hết các chất này, làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Vì vậy, không nên nấu bí xanh chung với giấm.

Các bạn tham khảo để sử dụng bí xanh thật hợp lý nhé.

Đánh giá & bình luận:

Khách hàng nhận xét sản phẩm này
0 trong 5
Dựa vào 0 đánh giá và nhận xét
Hài lòng tuyệt đối
Hơn cả mong đợi
Hài lòng
Dưới trung bình
Thất vọng
0
0
0
0
0
Đánh giá và nhận xét
Xin vui lòng cho chúng tôi biết về ý kiến của bạn với sản phẩm này
Đánh giá sản phẩm này*
Mô tả đánh giá*
Tiêu đề nhận xét
Đánh giá bởi
Nhận xét của khách hàng (Tổng cộng 0)

Sản phẩm thường được mua cùng:

Món ngon nấu cùng: