Happy Vegi: Vườn rau hữu cơ giữa lòng Thành phố

Nằm trong khuôn viên sân bay Tân Sân Nhất, đường Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Vườn rau Happy Vegi hơn 4.000 m2 ra đời vào năm 2011, là công trình của Bác sỹ - Chuyên gia Y tế Trần Ngọc Diệp cùng Chị Nguyễn Thị Quỳnh Viên - Giảng viên Đại học Kiến trúc TPHCM và một số giảng viên trường Đại học Nông lâm tạo nên.

Sau 4 năm nghiên cứu, đầu tư công sức thử nghiệm và chuẩn hoá quy trình trồng rau theo phương pháp canh tác hữu cơ, hiện nay vườn rau đã đi vào ổn định sản xuất hơn 10 loại rau ăn lá và một số loại rau ăn quả.

Để đạt được kết quả như ngày hôm nay, các thành viên sáng lập Happy Vegi đã trải qua một chặng đường rất dài với những nỗ lực không biết mệt mỏi. Đây là những người có trình độ và tâm huyết, không chỉ nói thật, trồng thật mà còn thật sự quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng. Hãy lắng nghe những chia sẻ từ họ:

1. Thạc sỹ trồng rau: Nguyễn Thị Quỳnh Viên

Thạc sỹ trồng rau Nguyễn Thị Quỳnh ViênThạc sỹ hoá học, Giảng viên khoa cơ bản trường Đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh.

“Trong quá trình làm nghiên cứu xử lý nước rỉ rác bằng phương pháp vi sinh,  tôi đã phát hiện khả năng làm sạch nước nhiễm bẩn cực kỳ hiệu quả và an  toàn của vi sinh vật so với phương pháp hóa học thuần túy. Từ những kết  quả trên đã thôi thúc tôi làm tiếp đề tài về Khả năng phòng ngừa sâu bệnh  của các vi sinh vật có ích trên các loại rau ăn lá nhiệt đới. Và vườn rau hữu  cơ đã ra đời trong quá trình làm những nghiên cứu này.”

 

 

 

2. Cố vấn kỹ thuật: Thầy Hoàng Quý Châu

Cố vấn kỹ thuật Thầy Trần Quý ChâuCựu giảng viên trường ĐH Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh

Thầy tham gia giảng dạy và hướng dẫn nhiều đề tài nghiên cứu trong các lĩnh vực sinh lý – sinh hóa thực vật, Sinh thái môi trường, Công nghệ sinh học, Quản trị sản xuất nông nghiệp và Nông nghiệp hữu cơ.

“Bệnh viện quá tải, bệnh tật gia tăng, ung thư ở người trẻ… có nghĩa là sức khoẻ cộng đồng đang giảm sút. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng tôi nghĩ rằng thực phẩm sạch an toàn và môi trường sống trong lành sẽ giúp cải thiện sức khoẻ cộng đồng. Đó là lý do tôi thực hiện nghiên cứu nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp sinh thái hơn 10 năm qua”

 

 

3. Người xây dựng thương hiệu: Thạc sỹ - Bác sỹ Trần Ngọc Diệp

Thạc sỹ - Bác sỹ Trần Ngọc DiệpTốt nghiệp đại học Y Hà Nội và kinh nghiệm 15 năm công tác trong lĩnh vực dinh dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cho một công ty thực phẩm và dinh dưỡng hàng đầu thế giới.

“Niềm đam mê trồng rau hữu cơ và mong muốn tìm hiểu về kỹ thuật canh tác đã giúp tôi kết nối với những người có cùng tâm huyết và giàu kiến thức trong lĩnh vực này như thầy Châu và Quỳnh Viên. Tôi mong muốn chia sẻ những hiểu biết về rau hữu cơ cho nhiều người ngoài ngành như tôi để mọi người có thể tự trồng hoặc lựa chọn được rau tốt nhất cho sức khoẻ của những người thân yêu”

 

Vậy rau canh tác hữu cơ Happy Vegi là gì ?

HAPPY VEGI được trồng hài hòa với tự nhiên bằng cách tái cân bằng môi trường sinh thái cho việc canh tác các cây trồng.

Biện pháp chính là bổ sung thường xuyên vi sinh có lợi cho đất và cây trồng, ủ phân hữu cơ bằng vi sinh và nấm đối kháng để tiêu diệt mầm bệnh; phòng trừ sâu bệnh bằng các phương pháp tự nhiên theo kinh nghiệm truyền thống được kiểm chứng bằng các đánh giá khoa học và đặc biệt tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 6 KHÔNG:

Không sử dụng thuốc trừ sâu & thuốc diệt cỏ

Không trồng trên đất và nước nhiễm hoá chất nông nghiệp(*)

Không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng.

Không sử dụng phân bón hoá học

Không sử dụng giống biến đổi gen

Không sử dụng chất bảo quản

(*) Đất và nước trồng rau ngoài việc thoả mãn các tiêu chuẩn của bộ nông nghiệp còn phải thoả mãn yêu cầu trong vòng 3 năm trước khi trồng rau hữu cơ không sử dụng các thuốc trừ sâu, phân bón hoá học, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc diệt cỏ… để đảm bảo không có tồn dư các hoá chất này trong đất

Đặc điểm của rau hữu cơ ?

Rau hữu cơ thường có hình thức không “ngon mắt” bằng rau có sử dụng các loại phân hoá học

Màu sắc: xanh lá mạ; lá dầy hơn; cây thân mập, rễ nhiều ,cân đối; rau có độ chắc, nặng và dẻo dai hơn do cây hấp thu các chất dinh dưỡng cân đối và hợp lý..

Chủng loại rau hữu cơ có thể hạn chế hơn vì rau phải trồng theo mùa vụ, theo thổ nhưỡng từng vùng miền, và phải trồng luân chuyển các loại rau khác nhau trên cùng một thửa ruộng để hạn chế sâu bệnh nên việc gia tăng các chủng loại rau cần nhiều thời gian.

Bảo quản : Rau hữu cơ trồng tự nhiên nên lâu héo và dễ bảo quản. Có thể để bên ngoài nhiệt độ phòng vài ngày. Khi rau héo phun nước vào sẽ tươi trở lại trạng thái ban đầu.

Mùi vị: Rau canh tác hữu cơ có mùi vị đậm đà, giòn và ngọt tự nhiên của từng loại rau. Khi còn tươi rau có mầu xanh lá mạ nhưng khi nấu rau giữ được mầu xanh ngon mắt do cấu trúc lá có nhiều diệp lục hơn rau thông thường khác.

Những lợi ích của việc trồng rau hữu cơ:

– Chống lão hoá

– Tăng cường miễn dịch

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

– Ngăn ngừa ung thư

– Giảm sử dụng thuốc trừ sâu

– Duy trì thế giới an toàn, lành mạnh cho các thế hệ tương lai

Tham quan và giáo dục tại vườn rau:

Vào dịp cuối tuần, thay vì đến các địa điểm vui chơi giải trí, các bậc phụ huynh còn có thêm một địa điểm tham quan trong lành, hữu ích cho con tại vườn rau hữu cơ Happy Vegi. Các bé sẽ có hoạt động thú vị tại vườn như được học các con côn trùng có lợi và có hại, cách bác nông dân trồng và chăm sóc rau…Với các trường mẫu giáo, việc cho trẻ tham quan vườn rau là cách giúp trẻ có thêm kiến thức bên ngoài sách vở, giúp các bé thêm hiểu giá trị của sản phẩm, giá trị sức lao động của bác nông dân.

Các bé tham quan vườn rau Happy Vegi

Các bé tham quan vườn rau Happy Vegi

Ngoài ra, các bé sẽ được học thông qua trải nghiệm “làm bác nông dân” khi được hướng dẫn chăm sóc một cây rau hữu cơ trong chậu có sẵn.

Hãy gọi 0909 350 229 để đăng ký!

yesheartheartheartyes

Đi chợ Online đã gặp chị Ngọc Diệp và tham quan trực tiếp vườn rau. Cảm giác đầu tiên mang lại là niềm tin về rau hữu cơ có thực và người thực sự trồng là Happy Vegi. Nếu có thời gian rảnh, các Bạn hãy đưa bé đến tham quan vườn rau nhé, sẽ rất thú vị. Một vài hình ảnh Đi chợ Online chụp tại vườn rau Happy Vegi:

Luống trồng rau đay hữu cơ

Luống rau đay hữu cơ chuẩn bị thu hoạch

Luống rau cải hữu cơ

Luống trổng rau cải hữu cơ mới nảy mầm

Khu vực ươm cây giống

 Khu vực ươm cây giống

Còn rất nhiều hình ảnh nữa nhưng Đi chợ Online không đưa hết lên đây được. Hiện tại, Đi chợ Online là đại lý chính thức của Happy Vegi, giá bán sản phẩm tại Đi chợ Online cũng giống như tại cửa hàng của Happy Vegi. Hy vọng có thể cung cấp đến các Bạn những bó rau hữu cơ thực sự. Các Bạn ủng hộ Rau hữu cơ Happy Vegi nhé.

Vậy còn chờ gì nữa, quay lại Trang chủ để đi chợ thôi !!!heartheartheart